Animation series 2: Shinnosuke – Cậu bé bút chì

Animation series 2: Shinnosuke – Cậu bé bút chì

Animation series 2: Shinnosuke - Cậu bé bút chì
Animation series 2: Shinnosuke – Cậu bé bút chì

♠ Crayon Shin-chan (クレヨンしんちゃん) hay Shinnosuke, tên tiếng Việt: Câu bé bút chì là một tựa phim hoạt hình Nhật Bản được sáng tác và minh họa bởi Yoshito Usui. Ra mắt lần đầu tiên tại Nhật vào năm 1990 trên tạp chí tuần san Weekly Manga Action, xuất bản bởi Futabasha. Bộ truyện bị kết thúc đột ngột khi vẫn chưa hoàn thành vào 11/09/2009 do tác giả qua đời khi đang thực hiện một cuộc đi bộ đường dài trên núi. Cho đến tận mùa hè năm 2010, các thành viên trong nhóm của tác giả Usui mới tiếp tục cho ra mắt phần tiếp theo với tên gọi mới là New Crayon Shin-chan (新クレヨンしんちゃん).

♠ Bộ truyện đã được dựng thành phim hoạt hình bởi xưởng phim Shin-Ei Animation và phát sóng tại Nhật Bản ngày 13/04/1992. Khán giả Việt Nam được tiếp xúc với bộ phim lần đầu vào năm 2002 trên kênh HTV7 với 54 tập. 104 tập tiếp theo được bắt đầu vào năm 2015 với hậu kỳ lồng tiếng.

♠ Lấy bối cảnh tại Kasukabe, tỉnh Saitama, Nhật Bản, bộ manga kể về hành trình xuyên suốt của cậu bé 5 tuổi Shinnosuke “Shin” Nohara và gia đình, người thân, bạn bè của cậu nhóc. Cốt truyện tập trung chính yếu về cuộc sống đời thường và những giờ mà cậu bé phải trả qua hàng ngày được lồng ghép vào một số chi tiết hoặt tình tiết kỳ thú và phi thực.

♠ Bộ truyện được sáng tác theo phong cách hài hước với nhiều ám chỉ hoặc ẩn ý về tình dục. Tuy nhiên nó cũng hướng đến các ý nghĩa về gia đình và tầm quan trọng của việc gắn kết với gia đình và bạn bè thân thuộc.

♠ Hầu hết những sự pha trò của cậu bé trong toàn bộ loạt truyện đến từ sự tinh quái, nghịch ngợm và có phần quái gở và sử dụng rất nhiều chất liệu văn hóa dân gian của Nhật Bản. Do đó, một số khán giả nước ngoài có thể sẽ khó có thể hiểu được trọn vẹn những chi tiết gây cười mà kịch bản muốn truyền tải.

♠ Shin-chan trong truyện thường được vây quanh bởi “các chị gái xinh đẹp”. Đây cũng là nguồn gốc của sự hài hước bắt đầu khi cậu nhóc cố gắng tìm mọi cách để thu hút sự chú ý của họ bằng những cách hết sức trẻ con của mình. Ngoài ra, cậu cũng thường hay chọc mẹ giận sôi lên khi đặt biệt danh cho bà là “Mẹ Misae bụng ba ngấn”.

♠ Mặc dù có một số tình huống và ngôn ngữ sử dụng được đánh giá là không phù hợp với lứa tuổi trẻ em, chẳng hạn như cậu bé sẽ hỏi 1 người lớn mà mình vô tình gặp là “Cô/chú đã đến đồn cảnh sát bao nhiêu lần rồi?” hoặc hỏi người lớn tuổi “Ông/Bà bao nhiêu tuổi rồi ạ?” (đối với văn hóa Nhật Bản và một số nước khác, việc hỏi tuổi 1 người mới gặp lần đầu là rất thiếu tế nhị).

♠ Shinnosuke thường được gắn liền với hình ảnh một cậu bé mặc áo thun đỏ với quần đùi, ghét ớt chuông và thường khoe mông trần của mình với mọi người để nhấn mạnh những trò đùa (được mọi người xem là) vớ vẩn của cậu.

♠ Các nhân vật phụ khác thường xuất hiện bao gồm: cha Hiroshi, mẹ Misae của Shin, em gái Himawari, chú cún Bạch Tuyết (Shiro), cô bạn Nene, cậu bạn Masao, cậu bạn Bo thò lò mũi xanh hay cậu bạn học bá Kazama,….

♠ Các mô hình lắp ráp Nanoblock Shinnosuke tại tại Tạp hóa Hỏa tinh:

Nanoblock Shinnosuke
Nanoblock
Nanoblock Shinnosuke
Nanoblock
Nanoblock Shinnosuke
Nanoblock

Link đặt hàng: https://taphoahoatinh.com/san-pham/lego-shinnosuke/

Link fanpage sản phẩm: https://www.facebook.com/taphoahoatinh.orderkorea/photos/pcb.562053432220416/562034245555668/

Sản phẩm tại Tiệm cam kết:🤙🤙🤙
👉Hàng nhập khẩu 100%
👉Thành phẩm y hình
👉Không mùi khó chịu
👉Hỗ trợ & dịch vụ take care tận tình

🥰Tiệm có nhận order mẫu riêng theo yêu cầu. Chi tiết các bạn inbox trực tiếp cho tụi mình nhé
____________
• Email: taphoahoatinh@gmail.com
• Cellphone / Zalo: (+84) 82 824 9284
• PM/Chat:
Facebook: http://m.me/taphoahoatinh.orderkorea
Instagram: https://bit.ly/3aojv3f
Shopee: https://bit.ly/3Nyejbi

• Lưu ý: Giá trên Shopee có thể cao hơn mua trực tiếp qua Fanpage/Website do các loại chi phí trung gian, chỉ sản phẩm có sẵn Tiệm mới đăng được lên Shopee. Mong các bạn thông cảm và ủng hộ Tiệm.

#taphoahoatinh #marsshop #ordertoy #puzzle #actionfigures #hogwart #ordercaduchu #taphoa #shoptoy #shoptoys #clothing #order #shoes #accessories #cosmetics #lego # Shinosuke #caubebutchi #pikachu #mohinhlaprap #dochoilaprap #mohinhnhanvat #legotrangtri #nanoblock #mohinhhoathinh #doraemon #legolaprap #luffy #arale #legohoathinh #legogiay #dotrangtri

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(+84) 828 249 284